Các cách kiếm tiền với tư cách là một nghệ sĩ

0
Các cách kiếm tiền với tư cách là một nghệ sĩ

Bởi Holly Daffurn trong How To


Kiếm sống từ việc bán tác phẩm nghệ thuật của bạn một mình có thể là một cuộc đấu tranh thực sự, đặc biệt là vào những thời điểm khi tình hình tài chính tồi tệ và mọi người không có tiền dư để trả cho các tác phẩm nghệ thuật. Dưới đây là một số gợi ý về cách kiếm tiền từ tài năng và kinh nghiệm nghệ thuật của bạn mà không hoàn toàn dựa vào việc bán tác phẩm của bạn.

Mở một phòng trưng bày

Điều này nghe có vẻ không quá thực tế đối với nhiều nghệ sĩ, nhưng phòng tranh được đề cập không cần phải mua hoàn toàn hoặc thuê hàng tháng. Suy nghĩ vượt khuôn khổ. Có quán cà phê độc lập nào trong thị trấn mà bạn có thể hợp tác không? Bạn có thể cung cấp cho họ các tác phẩm nghệ thuật mới cho các bức tường của họ, với một khoản phí hàng tháng. Bạn có thể sắp xếp các cuộc triển lãm hàng tháng về tác phẩm của các nghệ sĩ địa phương, có nghĩa là bạn giúp xây dựng cộng đồng nghệ thuật địa phương cũng như thu về lợi ích tài chính. Bạn thậm chí có thể nhận hoa hồng từ mỗi bức tranh được bán. Tất nhiên, đây cũng sẽ là cách lý tưởng để bán tác phẩm của chính bạn. Nó không nhất thiết phải là một quán cà phê hay nhà hàng. Bạn có thể đến các cửa hàng quần áo, cửa hàng và địa điểm hòa nhạc. Bất cứ nơi nào có lượng lớn người thường xuyên đi qua. Nếu bạn có đủ tiền để thuê một không gian để điều hành phòng trưng bày của riêng mình, thì đây là một cách tuyệt vời để thanh toán các hóa đơn khi hoa hồng chậm. Nếu kinh phí ban đầu là quá nhiều thì bạn có thể cân nhắc tham gia lực lượng với một vài nghệ sĩ địa phương khác.

David Brewster Ảnh của Jeb Wallace-Brodeur
David Brewster. Ảnh của Jeb Wallace-Brodeur

Bán trải nghiệm

Đôi khi quá trình tạo ra tác phẩm nghệ thuật có thể thú vị như tác phẩm đã hoàn thành. Ngay cả khi tình hình tài chính khó khăn, mọi người sẽ tiêu tiền cho những người thân yêu của họ. Bạn có thể sử dụng công việc của mình như một kinh nghiệm? Đó có thể là một bức chân dung gia đình hoặc một cái gì đó trừu tượng hơn dựa trên ý tưởng và chủ đề do những người tham gia cung cấp. Mở studio của bạn, mọi người có nhiều khả năng đầu tư vào thứ gì đó mà họ cảm thấy họ là một phần của họ. Sinh viên nghệ thuật, sinh viên tốt nghiệp và các nghệ sĩ khác ngưỡng mộ tác phẩm của bạn cũng có thể muốn trở thành một phần của việc này.

Bài giảng của Joseph Beuys
Bài giảng của Joseph Beuys

Có một cái nhìn mới mẻ về việc giảng dạy

Nhiều nhà sáng tạo không muốn dạy, tôi đổ lỗi cho câu ngạn ngữ cũ đó là “những người có thể làm; những người không thể, hãy dạy. ” Trên thực tế, việc giảng dạy có thể vô cùng bổ ích và có thể khơi dậy nguồn cảm hứng và đưa ra những thách thức sáng tạo mới. Đừng xem việc dạy học là một bước lùi. Hãy nghĩ về những người đã truyền cảm hứng cho bạn và giúp khơi dậy ngọn lửa sáng tạo của chính bạn. Hãy tưởng tượng sự thỏa mãn mà bạn cảm thấy nếu bạn có thể chạm vào cuộc sống của ai đó theo cách tương tự. Việc giảng dạy không nhất thiết phải dạy học sinh GCSE miễn cưỡng, nó có thể liên quan đến việc sử dụng nghệ thuật như một phương tiện trị liệu hoặc thậm chí có thể bao gồm làm việc với các nghệ sĩ chuyên nghiệp khác. Đừng viết tắt hoàn toàn ý tưởng của những người trẻ tuổi, bạn có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho cuộc sống của họ vào thời điểm mà họ cực kỳ dễ tiếp thu và ấn tượng.

Bạn có thể liên hệ với các trường học và cao đẳng địa phương cung cấp dịch vụ của bạn với tư cách là ‘nghệ sĩ khách mời’, điều này sẽ cho phép bạn thể hiện những gì bạn làm, trả lời câu hỏi, truyền cảm hứng cho những người trẻ tuổi và được trả tiền cho đặc quyền. Nó cũng có nghĩa là bạn thoát khỏi những hạn chế của giáo án.

Hoa hồng

Hoa hồng có thể là một cách tuyệt vời để kiếm tiền, nhưng bạn có thể cảm thấy muốn bán hết hàng nếu bạn bị thúc đẩy bởi sự thôi thúc sáng tạo mạnh mẽ và muốn được dẫn dắt bởi nguồn cảm hứng. Bất cứ ai có thể sử dụng món quà của họ để thanh toán hóa đơn của họ là may mắn. Nếu bạn lo lắng về việc mất đi sự chính trực của mình thì hãy đưa ra một số hướng dẫn rất rõ ràng. Hãy nói rõ rằng bạn sẽ diễn giải các chủ đề theo cách của riêng bạn. Những bức chân dung được ủy quyền không cần phải theo kiểu truyền thống, hãy đặt nét nghiêng của riêng bạn vào chúng và giữ vững sự toàn vẹn của bạn.

Hoa hồng công khai cũng là một cách tuyệt vời để kiếm tiền trong khi tăng khả năng hiển thị. Khi bạn nghe nói về một tòa nhà mới đang được quy hoạch trong khu vực của bạn, hãy liên hệ với hội đồng địa phương và cung cấp dịch vụ của bạn.

Muriel & Lily - Nhẫn cưới thủ công (bạc và vàng)
Muriel & Lily qua ArtWeb – Nhẫn cưới thủ công (bạc và vàng)

Dư lượng

Dư nợ có thể là một cách tuyệt vời để thả mình vào một dự án cụ thể, đồng thời được trả tiền cho niềm vui khi thực hiện nó. Hãy nghiên cứu trước khi cam kết, hãy chắc chắn rằng địa điểm có sẵn sẽ có lợi cho hình thức nghệ thuật cụ thể của bạn và bạn sẽ cảm thấy thoải mái và dễ chịu khi làm việc ở đó. Dư nợ không nhất thiết phải ở địa phương đối với ngôi nhà của bạn, bạn thậm chí có thể liên doanh ở nước ngoài. Nếu bạn đang xem xét một nơi cư trú xa nhà, hãy nhớ thực hiện nghiên cứu của bạn để kiểm tra sự thành công của những nơi cư trú trước đó. Lên danh sách kỹ lưỡng về mọi thứ bạn cần trước khi cam kết cư trú; cân nhắc xem bạn có cần thiết bị chuyên dụng hay không, không gian của khu vực có sẵn không, kỹ thuật viên có sẵn nếu cần không, có sẵn wifi tại chỗ không, v.v. Nếu bạn định đến một quốc gia khác, hãy cân nhắc nếu có. bất kỳ sự khác biệt văn hóa nào mà bạn cần lưu ý. Liệu công việc của bạn có được chấp nhận ở một quốc gia khác không? Việc kiểm tra danh tiếng của nơi cư trú trước khi đăng ký cũng rất quan trọng. Các chất cặn có thể mở ra nhưng cũng có thể đóng chúng lại.

Akihiro Kazama - Cô gái trước nghệ thuật
Akihiro Kazama qua ArtWeb – Một cô gái trước nghệ thuật

Các cuộc nói chuyện công khai

Nếu bạn cảm thấy tự tin khi nói trước đám đông, vậy tại sao bạn không tổ chức một buổi nói chuyện. Bạn không cần phải là một diễn giả xuất sắc trước công chúng, mọi người sẽ biết rằng bạn là một nghệ sĩ chứ không phải một người thuyết trình. Hãy thuê một địa điểm thích hợp, nhận một số tài liệu quảng cáo và vé được thiết kế (có tác phẩm bắt mắt nhất của bạn) và chuẩn bị cho một buổi tối sẽ tạo ra sự thay đổi thú vị từ bữa tối và một bộ phim. Buổi nói chuyện sẽ là cơ hội lý tưởng để giới thiệu tác phẩm của bạn, nhưng bạn cũng sẽ kiếm được tiền từ việc bán vé. Bao gồm một ly rượu vang cùng với vé và trưng bày một số tác phẩm của bạn vào buổi tối cùng ngày.

Nghệ thuật hát rong

Nghệ thuật hát rong

Những người hát rong có thể gây khó chịu nếu họ hơi ồn ào hoặc tập luyện kém, nhưng họ thường tạo thêm bầu không khí cho một thành phố. Đừng nghĩ rằng hát rong là một hình thức ăn xin công phu, đó là cách hoàn hảo để trưng bày tác phẩm của bạn trong khi kiếm một số tiền. Vẻ đẹp của nghệ thuật hát rong là bạn chỉ cần bố trí ở nơi có ánh sáng tốt, tô hoặc vẽ thứ gì đó truyền cảm hứng cho bạn và lặng lẽ bắt đầu với nó. Đảm bảo rằng bạn cũng có sẵn một chồng danh thiếp.


bài viết tương tự

Leave a Reply