Cuộc phỏng vấn nổi bật với họa sĩ Kip Kavallares

0
Cuộc phỏng vấn nổi bật với họa sĩ Kip Kavallares

Trong cuộc phỏng vấn nghệ sĩ này, Kip Kavallares chia sẻ với chúng tôi về quá trình nghệ thuật, ý tưởng và nguồn cảm hứng của anh ấy. Để xem thêm các tác phẩm của Kip, vui lòng truy cập vào thư viện trực tuyến.

Ảnh của Kip Kavallares

Ghi chú của biên tập viên: Cuộc phỏng vấn này đã được chỉnh sửa nhẹ để có độ dài và rõ ràng.

Là một nghệ sĩ

Hãy giới thiệu cho chúng tôi một vài lời giới thiệu về bản thân bạn.

Tên tôi là Kip Kavallares và tôi sống ở Newent, Gloucestershire, chuyển đến từ London khoảng 20 năm trước. Tôi đã kết hôn với một đứa con trai.

Bạn quyết định theo đuổi nghệ thuật như một sự nghiệp từ khi nào?

Tôi đã luôn quan tâm đến nghệ thuật từ hồi còn đi học. Hương vị thực sự đầu tiên của tôi về công việc chuyên môn là hơn 20 năm trước khi một người bạn tốt của tôi giới thiệu tôi với một biên tập viên tạp chí phim kinh dị, người đang tìm người minh họa truyện ngắn trên tạp chí mới, Darksidemà tôi đã cung cấp ba hình minh họa.

Tôi tiếp tục vẽ và vẽ vì niềm vui của riêng mình cho đến bảy năm trước khi tôi gửi một tác phẩm vào triển lãm cuối năm của Trường Mỹ thuật Cheltenham, và tôi ngạc nhiên là nó đã được bán! Đó là khi tôi nghĩ “Có lẽ tôi có thể tiến bộ với điều này”, và đây là một vài năm tôi đã hoàn thành công việc của mình với tư cách là một nghệ sĩ toàn thời gian.

Bạn đã được đào tạo những gì?

Tôi chủ yếu là tự học. Tôi đã học nghệ thuật trình độ A ở trường chứ không làm gì khác cho đến khoảng bảy năm trước khi tôi tham gia các lớp học buổi tối tại Trường Mỹ thuật Cheltenham trong một vài năm để được đào tạo chính thức. Các trợ giảng tại CFA đã cho phép tôi diễn đạt trong các bài học của mình, điều này thật tuyệt.

Kể từ đó, tôi đã tham gia các buổi hội thảo tại Chapel Cottage Studios ở Abergavenny, nơi tôi hiện là gia sư. Họ có một số gia sư khách mời tuyệt vời tại Chapel, một trong số đó là Glyn Macey, người mà tôi đã liên hệ nhiều lần để xin lời khuyên về việc trở thành một nghệ sĩ chuyên nghiệp; anh ấy rất dễ gần và hữu ích.

Vài năm trước, tôi đã tham dự một hội thảo với chuyên gia chỉnh màu Ashley Hanson ở Cornwall, người mà tôi thường xuyên liên lạc và thỉnh thoảng hỏi ý kiến ​​của anh ấy.

Bây giờ trong vai trò là một gia sư, tôi thấy mình đang được hỏi những câu hỏi tương tự, vì vậy thật tuyệt khi được đáp lại về khía cạnh đó.

Điểm cao nhất trong sự nghiệp của bạn cho đến nay là gì?

Đó là một câu hỏi khó vì mọi thứ không đứng yên và tôi hy vọng họ sẽ không bao giờ làm như vậy, nhưng một vài điều có thể xuất hiện trong khung đó: việc bán tác phẩm đầu tiên của tôi tại triển lãm công khai đầu tiên của tôi và gần đây, được yêu cầu bởi những người tuyệt vời tại Heart Research Vương quốc Anh để quyên góp công việc được bán đấu giá cho mục đích của họ.

Câu hỏi chung

Câu nói yêu thích của bạn là gì?

Trong studio của tôi, tôi có một cặp vợ chồng bị dán vào tường để truyền cảm hứng cho tôi, với dòng chia sẻ: ‘Mọi đứa trẻ đều là một nghệ sĩ, vấn đề là làm thế nào để vẫn là một nghệ sĩ khi bạn lớn lên’, Picasso nói. Thứ hai là ‘Vẽ tranh dễ khi bạn không biết cách nhưng rất khó khi bạn làm’, của Edgar Degas.

Nghệ sĩ yêu thích của bạn là ai?

Là một nghệ sĩ chủ yếu tự học, tôi tiếp cận nghề của mình bằng cách nghiên cứu các nghệ sĩ trong quá khứ và hiện tại và học hỏi từ những gì họ đã làm. Tuy nhiên, nếu tôi chọn một nhóm nghệ sĩ, đó sẽ là những nghệ sĩ khổng lồ của chủ nghĩa biểu hiện trừu tượng từ những năm 50, đặc biệt là De Kooning và Kline từ trường phái New York, nhưng tôi sẽ thêm Joan Mitchell và Cy Twombly vào những mục yêu thích cụ thể.

Bạn đang hướng tới điều gì?

Tôi không nghĩ mình có mục tiêu hay mục tiêu cuối cùng. Mục đích là luôn luôn phát triển bản thân và công việc của mình, vì vậy tôi cố gắng luôn luôn học hỏi, nhưng điều chính là tiếp tục thích làm việc đó!

Bạn sẽ đến đó bằng cách nào?

Tiếp tục thử nghiệm, thử các kỹ thuật khác nhau, sẵn sàng lắng nghe người khác và tiếp tục thúc đẩy bản thân, nhưng không đánh mất niềm yêu thích hội họa của tôi.

Có điều gì đang kìm hãm bạn không?

Điều duy nhất có thể kìm hãm tôi là nếu tôi không sẵn sàng học hỏi và lắng nghe. Rất may, tôi không cảm thấy mình có vấn đề với điều đó.

Bạn và nghệ thuật

Bạn hy vọng sẽ khơi gợi được cảm xúc hoặc phản ứng nào từ những người xem tác phẩm của bạn? Bạn có bao giờ ngạc nhiên trước những phản ứng mà bạn nhận được không?

Khi mọi người nhìn vào tác phẩm của tôi, tôi muốn họ có đủ hứng thú để đến gần ngay để xem tất cả các lớp sơn khác nhau và các dấu vết trong đó. Tôi không tìm cách khơi gợi cảm xúc hoặc cảm xúc cụ thể cho một tác phẩm — tôi thà để người xem giải thích.

Tôi liên tục ngạc nhiên trước những phản ứng tích cực mà tôi nhận được từ mọi người về công việc của tôi. Có rất nhiều nghệ sĩ toàn thời gian ngoài kia như tôi đang cố gắng hết sức để sản xuất, vì vậy thật tuyệt khi nghe được những nhận xét tích cực về tác phẩm của bạn và thậm chí còn thú vị hơn khi họ muốn tác phẩm của bạn trên tường của họ! Nó không bao giờ ngừng làm cho tôi cảm thấy hạnh phúc.

Từ đầu đến cuối, bạn mất bao lâu để tạo ra tác phẩm của mình?

Thực sự phụ thuộc vào kích thước của canvas hoặc những gì tôi đang cố gắng làm. Khi tôi có một công việc toàn thời gian trong ngày, tôi chủ yếu vẽ khi về nhà hoặc vào cuối tuần, vì vậy đó là yếu tố chính về thời gian. Tuy nhiên, kể từ khi chuyển sang làm việc toàn thời gian, chế độ đó đã thay đổi một cách vui vẻ và tôi có tất cả thời gian cần thiết để làm việc và mọi thứ khác đi kèm với việc trở thành một nghệ sĩ toàn thời gian. Vì vậy, để trả lời câu hỏi: Mất bao lâu!

Bạn thích nghe nhạc gì khi làm việc?

Loại nhạc tôi nghe nhiều nhất khi làm việc là Motown, funk thập niên 70, reggae, ska, jazz và swing, tất cả đều được phát cực kỳ lớn.

Hiện tại bạn đang làm gì? Có kế hoạch hoặc dự án nào trong tương lai mà chúng ta nên tìm kiếm không?

Hiện tại, tôi đang thực hiện một số tác phẩm trừu tượng cả lớn và nhỏ khi tôi xây dựng hướng tới một triển lãm cá nhân được lên kế hoạch vào tháng 10 tại Thư viện bí mật trong Newent. Vượt qua các ngón tay, chúng tôi sẽ có thể thực hiện một buổi xem đêm khai mạc thích hợp thay vì số lượng hạn chế và chương trình khoảng cách xã hội mà chúng tôi đã làm vào năm ngoái.

Tôi luôn làm việc trên các tác phẩm mới cho các phòng trưng bày mà tôi liên kết: Paragon ở Cheltenham, Creates ở Monmouth và The Secret Gallery ở Newent.

Ngoài ra, tôi sẽ sản xuất tác phẩm cho cuộc đấu giá Người HeArt ẩn danh sắp tới của Tổ chức Nghiên cứu Tim mạch Vương quốc Anh.

Được truyền cảm hứng từ nghệ thuật

Ai (sống hay đã chết) truyền cảm hứng cho bạn, và tại sao?

Đây không phải là một câu trả lời lấy cảm hứng từ nghệ thuật, nhưng mẹ tôi đã truyền cảm hứng cho tôi. Đáng buồn thay, cô ấy đã qua đời, nhưng cô ấy là một người rất mạnh mẽ và thường nói: ‘Hãy đi như bạn không bao giờ biết điều gì có thể xảy ra’ – một quy tắc tốt để sống.

Những cảm xúc, chủ đề hoặc khái niệm nào truyền cảm hứng cho bạn với tư cách là một nghệ sĩ?

Tôi không thực sự chắc chắn làm thế nào để trả lời điều đó, nhưng một thời gian trước, tôi đã xem một bộ phim tài liệu về David Hockney. Trong đó, anh ấy nói: ‘Tôi vẽ những gì tôi thích, khi tôi thích’, điều này đúng với tôi vì bất kỳ chủ đề nào cũng có thể khiến tôi ưa thích và tôi sẽ bắt tay vào sản xuất một tác phẩm và xem điều gì sẽ xảy ra.

Đối với cảm xúc, tôi không có ý thức đi ra ngoài để sản xuất một tác phẩm dựa trên cảm xúc; Tôi nghĩ cảm giác đến từ sự thích thú hoặc thất vọng khi làm việc trên một tác phẩm.

Tác phẩm yêu thích của bạn mà bạn đã sản xuất cho đến nay là gì và tại sao?

Tôi có rất nhiều, nhưng có một cái hiện đang được treo trong một ngôi nhà nhỏ ở Pháp và đó là Lễ hội – Lều của chúng ta ở đâu? bởi vì màu sắc thực sự rực rỡ, nó có một lớp hoàn thiện gần như thô sơ, khiến nó trở nên sống động, và cuối cùng là vì tôi không biết mình sẽ đi đâu với nó. Nó chỉ mới bắt đầu xuất hiện và đã đến một số lễ hội, tôi có thể thấy nó đang bày ra trước mắt.

Lễ hội – Lều của chúng ta ở đâu? | Ảnh của Kip Kavallares

Từ của trí tuệ

Bạn có thể đưa ra lời khuyên nào cho những người đang suy nghĩ về việc biến đam mê nghệ thuật thành sự nghiệp không?

Đừng sợ mắc sai lầm; luôn luôn tin tưởng vào chính mình; đừng quá xúc phạm khi mọi người không thích công việc của bạn; và cố gắng tiếp tục tận hưởng những gì bạn làm.

Bất kỳ lời khuyên nào về cách làm cho công việc của bạn được nhìn thấy và nhận được hoa hồng?

Như tôi đã được nói rất sớm về việc có được một trang web. Điều quan trọng là phải được hiển thị trong thời đại trực tuyến này. Cách tôi đã làm là sử dụng một nền tảng dành riêng cho nghệ thuật (ví dụ: ArtWeb), không chỉ có các mẫu và sự hỗ trợ kỹ thuật mà tất cả chúng ta cần đôi khi, mà còn có sự hiện diện của thư viện trực tuyến rất tuyệt vời. Các bài đăng trên Facebook và Instagram thường xuyên là một cách tuyệt vời để đưa công việc của bạn ra ngoài và dẫn mọi người đến trang web của bạn. Cứ liều thử đi!

Xem thêm Kip’s work.

bài viết tương tự

Leave a Reply