Cuộc phỏng vấn nổi bật với nghệ sĩ Amber Raye Haigh

3
Cuộc phỏng vấn nổi bật với nghệ sĩ Amber Raye Haigh

Trong cuộc phỏng vấn nghệ sĩ này, họa sĩ Amber Raye Haigh chia sẻ với chúng tôi về quá trình nghệ thuật, ý tưởng và nguồn cảm hứng của cô ấy. Để xem thêm công việc của cô ấy, vui lòng ghé thăm cô ấy thư viện trực tuyến.

ảnh chụp bởi Amber Raye

Ghi chú của biên tập viên: Cuộc phỏng vấn này đã được chỉnh sửa nhẹ để rõ ràng.

Là một nghệ sĩ

Hãy giới thiệu cho chúng tôi một vài lời giới thiệu về bản thân bạn.

Tôi là một người rất sáng tạo và tôi cảm thấy như mình sẽ vỡ òa nếu tôi không chuyển một số sáng tạo đó vào hội họa. Tôi vẽ tranh trong thời gian rảnh rỗi và trong tuần làm việc, tôi là một nhà thiết kế sân vườn và người làm vườn cảnh quan tự làm việc mà tôi yêu thích. Nhưng hội họa là niềm đam mê của tôi. Chúng tôi sống bên biển, điều đó khiến tôi hạnh phúc, giữ gìn sức khỏe và truyền cảm hứng cho những bức tranh của tôi. Tôi sống với người chồng đáng yêu của mình, người không bao giờ bận tâm tôi vẽ trong bao lâu, và hai con chó kéo tôi đi dạo hàng ngày dọc theo bờ biển. Các con tôi đều đã lớn – vì vậy tôi đang ở một nơi rất hạnh phúc ngay bây giờ!

Bạn bắt đầu như một nghệ sĩ khi nào và như thế nào?

Tôi được làm quen với nghệ thuật lần đầu tiên khi tôi chọn nghệ thuật GCSE ở trường và đã yêu thích nó kể từ đó. Tôi chủ yếu tự học, ngoài việc thỉnh thoảng tham gia lớp học nghệ thuật. Kể từ đó, tôi đã không ngừng cố gắng hoàn thiện và thử thách bản thân. Tôi bắt đầu vẽ một cách nghiêm túc cách đây khoảng 5 năm khi tôi bị ốm và cần một sự phân tâm.

Bạn đã được đào tạo những gì?

Nghệ thuật GCSE, nghệ thuật A level và một số lớp nghệ thuật buổi tối – nhưng chủ yếu là tự học.

Thành tựu sáng tạo tốt nhất của bạn cho đến nay là gì?

Tranh sơn dầu! Tôi chỉ thích màu sắc, kết cấu, tính khả thi của nó. Tôi hạnh phúc nhất khi vẽ sơn dầu và bức tranh yêu thích của tôi cho đến nay là Sea Fret at Wheal Kitty.

Sea Fret at Wheal Kitty | ảnh chụp bởi Amber Raye

Câu hỏi chung

Câu nói yêu thích của bạn là gì?

‘Chuyện gì đến sẽ đến.’ Tôi tin chắc rằng mọi thứ xảy ra đều có lý do. Câu nói yêu thích khác của tôi là ‘Đẩy cửa. Nếu nó mở, hãy đi qua, nếu nó không thử một cánh cửa khác. ‘ – đó là điều khá giống nhau. Cuộc sống quá ngắn để có thể căng thẳng và không hài lòng với những gì bạn làm, mặc dù nói thì dễ hơn làm.

Nghệ sĩ yêu thích của bạn là ai?

Ôi thật phức tạp… Antony Garrett, Julie Dumbarton, Monet và Lachlan Goudie.

Bạn đang hướng tới điều gì?

Để có thể vẽ tranh toàn thời gian và lý tưởng nhất là kiếm sống từ nó. Nhưng kiếm được hay không, tôi vẫn sẽ vẽ như tôi yêu thích. Tôi không thể đi quá lâu mà không tô một số màu lên canvas, và nếu tôi có thể kiếm được đồng thời, thật tuyệt vời.

Bạn sẽ đến đó bằng cách nào?

Phep thử va lôi sai. Truyền thông xã hội. Bằng móc hoặc bởi kẻ lừa đảo! Nhưng chủ yếu là bằng sự kiên trì. Mọi người thích công việc của tôi, vì vậy tôi sẽ đạt được điều đó.

Có điều gì đang kìm hãm bạn không?

Tôi đoán rằng tôi khá nhút nhát về những bức tranh của mình. Điều đó giữ tôi lại, nhưng tôi đang làm việc.

ảnh chụp bởi Amber Raye

Bạn và nghệ thuật

Loại phản ứng nào mà công việc của bạn nhận được? Bạn có bao giờ ngạc nhiên không?

Mọi người thường nói ‘Chà!’ hoặc ‘Thật tuyệt vời!’, điều này luôn làm tôi ngạc nhiên. Mỗi lần. Tôi luôn nhận được vô số bình luận trên mạng xã hội, đó là lý do tại sao tôi quyết định cải tạo trang web của mình. Một số tôi nghĩ là tốt hơn những người khác, một số cần thời gian để phát triển về tôi, nhưng bất chấp tình yêu hội họa của tôi đã giúp tôi tiếp tục.

Từ đầu đến cuối, bạn mất bao lâu để tạo ra tác phẩm của mình?

Đó là gần biển, chủ đề chính của tôi, cảm nhận nó, nhìn thấy nó, quan sát nó, rồi lập kế hoạch cho công việc của tôi. Một khi tôi bắt đầu vẽ tranh, thời gian là không thích hợp, vì vậy tôi không thực sự chú ý đến nó. Một số tôi hoàn thành trong vài giờ, những người khác mất một ngày hoặc lâu hơn, hoặc thậm chí vài tuần với thời gian khô ở giữa vì tôi sử dụng dầu. Tôi thường làm nhiều việc cùng một lúc, vì vậy tôi luôn có thứ gì đó đủ khô để làm việc. Điều đó phù hợp với tôi hầu hết thời gian, nhưng đôi khi tôi mất kiên nhẫn với thời gian khô của dầu.

Bạn thích nghe nhạc gì khi làm việc?

Một phạm vi hoàn toàn khác từ âm nhạc nhẹ nhàng cổ điển đến âm nhạc bộ lạc châu Phi. Tùy thuộc vào tâm trạng của tôi. Chủ yếu là nhẹ nhàng, như indie hoặc piano cổ điển.

Điều gì tiếp theo trong lộ trình cho bạn? Bất kỳ hướng dẫn hoặc chương trình mới sắp tới?

Tôi đã bắt đầu đăng ký một số hội chợ thủ công địa phương, và con gái tôi đang quảng bá nghệ thuật của tôi như một phần trong dự án đại học của nó. Cô ấy đang kinh doanh nên chúng ta sẽ xem điều đó sẽ đi đến đâu. Tôi cũng sẽ đăng nhiều hơn trên mạng xã hội.

ảnh chụp bởi Amber Raye

Được truyền cảm hứng từ nghệ thuật

Ai (sống hay đã chết) truyền cảm hứng cho bạn, và tại sao?

Không có một người nào truyền cảm hứng cho tôi, điều đó có thể là kỳ lạ. Tất cả mọi người đều đang trên hành trình của riêng họ, tất cả chúng ta đều có những ngày tốt và xấu. Tôi không tốt hơn hay tệ hơn bất kỳ ai khác. Chỉ ở một nơi khác. Gia đình tôi đều ủng hộ tôi, và động viên tôi, điều đó có được tính không? Tuy nhiên, thiên nhiên đã truyền cảm hứng cho tôi. Vẻ đẹp truyền cảm hứng cho tôi. Biển, màu, ánh sáng, lá, cây!

Những cảm xúc, chủ đề hoặc khái niệm nào truyền cảm hứng cho bạn với tư cách là một nghệ sĩ?

Thiên nhiên truyền cảm hứng cho tôi. Các mùa luôn thay đổi, biển không ngừng nghỉ, cây vào mùa đông, lá vào mùa thu, đá và sỏi trên bãi biển, bên cạnh bãi biển, nước, chuyển động của nước, suối chảy lạnh, biển lớn hoang dã, biển trong xanh yên tĩnh. Có nguồn cảm hứng trong mọi thứ.

Tác phẩm yêu thích của bạn mà bạn đã sản xuất cho đến nay là gì và tại sao?

tôi thích Băn khoăn về Biển nhất tại thời điểm hiện tại. Nó được vẽ trong khi chồng tôi đánh cá vào một buổi sáng Chủ nhật đầy sương mù. Những kỷ niệm đáng yêu về thời gian bên cạnh biển, nhưng tôi đã nghiên cứu biển qua nhiều thời kỳ, và thực sự cảm thấy mình đã nắm bắt được sự bồn chồn của nó và những tảng đá cao chót vót bên cạnh chúng tôi.

Từ của trí tuệ

Bạn có lời khuyên nào cho những người bắt đầu làm nghệ thuật không?

Hãy làm theo trái tim và đừng bỏ cuộc. Đừng nghĩ rằng bạn không thể làm được. Ai nói rằng bạn không thể? (Kevin Bacon chỉ nảy ra trong đầu tôi). Sự thiếu tự tin là kẻ phá hoại lớn nhất. Làm điều đó cho bạn; Tôi đang làm điều đó cho tôi!

bài viết tương tự

Leave a Reply