Cuộc phỏng vấn nổi bật với nghệ sĩ kỹ thuật số Pieter Haasbroek

1
Cuộc phỏng vấn nổi bật với nghệ sĩ kỹ thuật số Pieter Haasbroek

Trong cuộc phỏng vấn nghệ sĩ này, Pieter Haasbroek chia sẻ với chúng tôi về quá trình nghệ thuật, ý tưởng và nguồn cảm hứng của anh ấy. Để xem thêm tác phẩm của Pieter, vui lòng truy cập thư viện trực tuyến của anh ấy.

Ảnh của Pieter Haasbroek

Ghi chú của biên tập viên: Cuộc phỏng vấn này đã được chỉnh sửa nhẹ để có độ dài và rõ ràng.

Là một nghệ sĩ

Hãy giới thiệu cho chúng tôi một vài lời giới thiệu về bản thân bạn

Khi tôi mất việc một thời gian trước, tôi quyết định thử sức mình với kinh doanh trực tuyến và chủ yếu là thể loại nghệ thuật. Tôi đã bắt đầu tạo ra tất cả các loại nghệ thuật cho nền tảng POD (in theo yêu cầu).

Bạn quyết định theo đuổi nghệ thuật như một sự nghiệp từ khi nào?

Ở giai đoạn này, đó không phải là sự nghiệp toàn thời gian của tôi, mà là một trong nhiều sở thích của tôi, mặc dù tôi đã dành rất nhiều thời gian cho nghệ thuật của mình.

Bạn đã được đào tạo những gì?

Tôi đã tự học bằng cách xem nhiều video trên YouTube và thử mọi thứ cho đến khi thành công. Mẹ tôi vẽ khá giỏi và tôi đoán tài năng của bà đã ảnh hưởng đến tôi.

Điểm cao nhất trong sự nghiệp của bạn cho đến nay là gì?

Chà, có rất nhiều thứ để kể tên. Tôi bắt đầu từ đâu? Một trong những điểm cao chắc chắn là những thiết kế khác biệt mà tôi đang tạo ra và sự thích thú mà tôi có được mỗi khi nhìn thấy tác phẩm hoàn thiện.

Ảnh của Pieter Haasbroek

Câu hỏi chung

Câu nói yêu thích của bạn là gì?

Sử dụng mỗi giây mỗi ngày và tận dụng tối đa nó.

Nghệ sĩ yêu thích của bạn là ai?

Hmm, có rất nhiều, nhưng Leonardo da Vinci phải là người tôi yêu thích nhất.

Bạn đang hướng tới điều gì?

Để làm tốt nhất có thể với mọi thứ tôi làm và chỉ cần tận hưởng nó.

Bạn sẽ đến đó bằng cách nào?

Làm việc chăm chỉ, bền bỉ và cống hiến luôn được đền đáp.

Có điều gì đang kìm hãm bạn không?

Không có gì mà tôi có thể nghĩ ra, mặc dù bắt đầu với ngân sách hạn chế khiến nó khó khăn hơn. Tuy nhiên, bầu trời là giới hạn và không có gì có thể ngăn cản bất cứ ai đạt được ước mơ của họ.

Ảnh của Pieter Haasbroek

Bạn và nghệ thuật

Bạn hy vọng sẽ khơi dậy cảm xúc hay phản ứng nào ở những người xem tác phẩm của bạn? Bạn có bao giờ ngạc nhiên trước những phản ứng mà bạn nhận được không?

Nghệ thuật đối với tôi giống như xem một bộ phim. Bạn phải tận hưởng những gì bạn nhìn thấy và cố gắng trải nghiệm nó bằng một hoặc nhiều giác quan của bạn. Sống chính mình vào bức tranh như thể bạn đang ở đó và bạn có thể nhìn, chạm, ngửi, nghe thấy nó, v.v. Người ta luôn nhận được phản ứng từ cả hai phía, một số người thích nghệ thuật của bạn, trong khi những người khác không thích nó, nhưng đó là Mỹ thuật. Khi ai đó thích nghệ thuật của tôi, tôi cảm thấy tuyệt vời!

Từ đầu đến cuối, bạn mất bao lâu để tạo ra tác phẩm của mình?

Tùy thuộc vào loại hình nghệ thuật, từ 30 phút đến 8 giờ hoặc hơn cho một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số.

Bạn thích nghe nhạc gì khi làm việc?

Nhạc pop (lãng mạn) của thập niên tám mươi sẽ luôn là thứ nhạc yêu thích của tôi để nghe.

Bạn đang làm gì tiếp theo? Có kế hoạch hoặc dự án nào trong tương lai mà chúng ta nên tìm kiếm không?

Tôi có những trang ý tưởng và chỉ có bấy nhiêu thời gian. Khi tôi hoàn thành một thể loại nhất định, tôi sẽ xem qua tất cả các ý tưởng của mình và quyết định xem nên giải quyết cái gì tiếp theo, vì vậy tôi không có một nghệ thuật / thể loại cụ thể nào được xếp theo hàng mà tôi đang làm cái này đến cái khác.

Ảnh của Pieter Haasbroek

Được truyền cảm hứng từ nghệ thuật

Ai (sống hay đã chết) truyền cảm hứng cho bạn, và tại sao?

Đối với tôi, đó là tự nhiên. Thật phức tạp nhưng đồng thời cũng rất mong manh và tuyệt vời. Tôi có thể nhìn chằm chằm vào thiên nhiên hàng giờ liền mà không thấy chán, cho dù đó là động vật hay cảnh vật ngoài trời. Nó giúp tôi bình tĩnh và mang lại cho tôi nguồn cảm hứng và những ý tưởng mới.

Những cảm xúc, chủ đề hoặc khái niệm nào truyền cảm hứng cho bạn với tư cách là một nghệ sĩ?

Tôi luôn trở về với thiên nhiên để lấy cảm hứng cho những dự án tiếp theo của mình.

Tác phẩm yêu thích của bạn mà bạn đã sản xuất cho đến nay là gì và tại sao?

Tôi đã tạo một khối Rubik 3D bằng phần mềm cần thiết. Tôi đã mất khá nhiều thời gian để tìm hiểu từ video về cách phần mềm hoạt động, và sau đó là làm điều đó. Đã khiến tôi mất nhiều ngày cho đến khi tôi sắp xếp xong tất cả.

Ảnh của Pieter Haasbroek

Lời khuyên của một nghệ sĩ

Đối với những người đang suy nghĩ về việc biến đam mê nghệ thuật thành sự nghiệp, bạn có thể đưa ra lời khuyên nào không?

Trước hết, bạn phải yêu thích những gì bạn làm, hay đúng hơn là bạn phải có một niềm đam mê sâu sắc với những gì bạn làm. Cùng với sự chăm chỉ, kiên trì và quyết tâm, bạn không thể sai lầm mà thành công trong công việc mình đang làm.

Bất kỳ lời khuyên nào về cách làm cho công việc của bạn được nhìn thấy và nhận được hoa hồng?

Hiện tại, tôi chỉ thực hiện mạng xã hội miễn phí để tiếp thị công việc của mình, trên nhiều nền tảng nổi tiếng. Nó là cách để có được lưu lượng truy cập chậm hơn so với tuyến đường trả phí, nhưng nó là một khởi đầu tốt nếu tiền là một vấn đề.

Ảnh của Pieter Haasbroek
bài viết tương tự

Leave a Reply