Cuộc phỏng vấn nổi bật với nghệ sĩ và thợ thủ công Andrew Boyce

1
Cuộc phỏng vấn nổi bật với nghệ sĩ và thợ thủ công Andrew Boyce

Trong cuộc phỏng vấn nghệ sĩ này, Andrew Boyce chia sẻ với chúng tôi quá trình nghệ thuật, ý tưởng và nguồn cảm hứng của anh ấy. Để xem thêm tác phẩm của anh ấy, vui lòng truy cập thư viện trực tuyến.

Ghi chú của biên tập viên: Cuộc phỏng vấn này đã được chỉnh sửa nhẹ để có độ dài và rõ ràng.

Khắc hình | ảnh chụp bởi Andrew Boyce

Là một nghệ sĩ

Hãy giới thiệu cho chúng tôi một vài lời giới thiệu về bản thân bạn

Tên tôi là Andrew Boyce, tôi 57 tuổi và tôi hiện đang làm giám đốc sản xuất và phát triển cho một công ty nhỏ sản xuất nhựa polyester đúc cho Bảo tàng Anh, Nhà máy bia và các ngành công nghiệp điểm bán hàng.

Tôi bắt đầu làm việc như một nhà sản xuất bảng hiệu nhôm đúc, phát triển các kỹ năng tạo mẫu và biểu tượng mà tôi sẽ sử dụng trong công việc của mình sau này khi lớn lên. Tôi thiết kế và chế tạo các mẫu ban đầu và tạo ra các khuôn mẫu quyết định tính thẩm mỹ của một số lượng lớn các mặt hàng bán lẻ thú vị. Tác phẩm nghệ thuật của tôi không được xác định bởi một phong cách riêng biệt mà bởi tình yêu đối với các chất liệu mà tôi sử dụng để tạo ra chúng.

Bạn quyết định theo đuổi nghệ thuật như một sự nghiệp từ khi nào?

Đó chưa bao giờ thực sự là một quyết định có ý thức. Tôi rơi vào tình huống này vì tôi muốn thử những điều mới về chủ đề, kỹ thuật và sẵn sàng đối mặt với những lời chỉ trích đến từ việc sản xuất tác phẩm mà cuối cùng là một sự theo đuổi chủ quan. Tôi cho rằng, giống như nhiều người trong chúng ta, bạn tiếp tục theo đuổi một điều gì đó mà bạn cảm thấy thích thú khi làm, đặc biệt là khi bạn nhận được sự động viên từ người khác.

Bạn đã được đào tạo những gì?

Không được đào tạo chính thức như vậy ngoài việc rời trường học đã làm nghệ thuật trình độ A. Tôi đã học được những bài học quý giá nhất về cách tạo ra một tác phẩm mà tôi hài lòng thông qua quá trình thử và sai. Tôi nghĩ rằng nếu bạn thành thật với bản thân về những dấu bạn đang tạo trên vải hoặc nét của những chiếc đục mà bạn đang sử dụng, bạn sẽ nhanh chóng học được những gì hiệu quả.

Ý tôi muốn nói là nếu bạn bắt tay vào thực hiện một bức vẽ và bạn không hài lòng với cách nhìn của một bộ phận nào đó, thì hãy lắng nghe đánh giá của bạn và sửa nó cho đến khi bạn hài lòng với nó. Kiên trì, học tập và hiểu những gì bạn đang cố gắng đạt được thường xuyên là cách tốt nhất để hạnh phúc với những gì bạn đang tạo ra.

Điểm cao nhất trong sự nghiệp của bạn cho đến nay là gì?

Tôi nghĩ rằng việc nhận được hoa hồng từ Bảo tàng Anh để làm một vài món đồ nhỏ bằng nhựa thông chắc chắn khiến tôi cảm thấy công việc của mình được đánh giá cao. Và trong khi những gì tôi làm có thể không được coi là nghệ thuật cao, cảm giác riêng tư về thành công của cá nhân là thước đo chiều cao đạt được hơn là phần thưởng tài chính.

Đại bàng đồng | ảnh chụp bởi Andrew Boyce

Câu hỏi chung

Câu nói yêu thích của bạn là gì?

‘Nữ hoàng Elizabeth đã cho tôi một cây bắp cải.’

Câu nói của riêng tôi mà tôi đã viết thành một chiếc áo phông sau khi rời Bệnh viện Queen Elizabeth ở Birmingham để chịu đựng một cuộc ghép cầu nối động mạch vành – hoặc CABbaGe như nó được các y tá nhắc đến. Nó làm tôi thích thú trong một thời gian!

Nghệ sĩ yêu thích của bạn là ai?

Tôi nghĩ rằng công việc của Caspar David Friedrich luôn khiến tôi bị cuốn hút. Và trong thế giới điêu khắc gỗ, tôi luôn ngưỡng mộ tác phẩm của Ian Norbury. Tôi đề nghị rằng bất cứ ai nghĩ rằng làm việc bằng gỗ không thể là một hình thức nghệ thuật cao và không biết về công việc của Ian nên nhanh chóng google.

Bạn đang hướng tới điều gì?

Chỉ để tận hưởng niềm vui từ những gì tôi làm và tiếp tục tìm hiểu về các vật liệu mới, kỹ thuật mới và sự kết hợp thú vị của các kỹ thuật. Đừng bao giờ để bất kỳ ai nói với bạn rằng một kỹ thuật, vật liệu hoặc sự kết hợp của chúng là ‘sai’ hoặc được thực hiện không chính xác. Không có gì sai trong nghệ thuật thể hiện!

Bạn sẽ đến đó bằng cách nào?

Sự kiên trì, thái độ cởi mở đối với công việc của tôi và tất nhiên là cởi mở với ảnh hưởng của các nghệ sĩ và thợ thủ công khác, đủ dũng cảm để chia sẻ tác phẩm của họ trên những nơi như ArtWeb!

Có điều gì đang kìm hãm bạn không?

Chỉ có bản thân mình và bản thân thiếu tự tin, thiếu tự tin.

nghệ sĩ andrew boyce
Rừng lúc bình minh | ảnh chụp bởi Andrew Boyce

Bạn và nghệ thuật

Bạn hy vọng sẽ khơi dậy cảm xúc hay phản ứng nào ở những người xem tác phẩm của bạn? Bạn có bao giờ ngạc nhiên trước những phản ứng mà bạn nhận được không?

Tôi chỉ hy vọng rằng họ thích nó! Điều đó nghe có vẻ khá nông cạn, nhưng tôi biết rằng sự tự tin mà sự đánh giá cao mang lại cho tôi theo một cách nhỏ nào đó là động lực thúc đẩy sự sáng tạo tiếp theo của tôi.

Từ đầu đến cuối, bạn mất bao lâu để tạo ra tác phẩm của mình?

Tôi thích làm việc một cách nhanh chóng. Điều này không chỉ giúp ngăn một cái gì đó trông giống như cũ (bạn có thể làm việc quá sức hoặc suy nghĩ quá mức về những dấu hiệu mà bạn đang để lại), mà nó còn giúp tôi không cảm thấy buồn chán. Tôi cũng ghét làm điều tương tự hai lần! Vì vậy, tôi ghét các bản phác thảo chuẩn bị chẳng hạn vì ngay sau khi tôi hoàn thành bài tập, đồ thật thường trở thành một bản sao kém của bản phác thảo. Tôi nghĩ rằng sự sáng tạo thực sự đến từ những nét vẽ đầu tiên của tác phẩm và những nét vẽ này thường tốt nhất khi được thực hiện nhanh chóng.

Bạn thích nghe nhạc gì khi làm việc?

Kỳ lạ là tôi không thể tập trung khi có tiếng ồn! Tôi cho rằng tôi thích sự im lặng hơn.

Bạn đang làm gì tiếp theo? Có kế hoạch hoặc dự án nào trong tương lai mà chúng ta nên tìm kiếm không?

Tôi rất thích làm đồ gốm, chạm khắc đá, và có lẽ nhiều cách kết hợp vật liệu khác thường hơn.

Được truyền cảm hứng từ nghệ thuật

Ai (sống hay đã chết) truyền cảm hứng cho bạn và tại sao?

Vợ tôi. Vẻ đẹp và sức mạnh của cô ấy trong nghịch cảnh khiến cô ấy trở thành nguồn cảm hứng suốt đời của tôi.

Những cảm xúc, chủ đề hoặc khái niệm nào truyền cảm hứng cho bạn với tư cách là một nghệ sĩ?

Tôi nghĩ điều hiển nhiên đối với nhiều người: thiên nhiên, vẻ đẹp của những khoảnh khắc được ghi lại khi đi bộ hoặc nhìn thấy một thứ gì đó rất thoáng qua và chia sẻ khoảnh khắc đó với ai đó. Không phải những khoảnh khắc này luôn biến thành một tác phẩm nghệ thuật thành công, nhưng chúng vẫn truyền cảm hứng để tiếp tục và hoàn thành tác phẩm bạn có thể đang làm.

Tác phẩm yêu thích của bạn mà bạn đã sản xuất cho đến nay là gì và tại sao?

Vương quốc Anh - nghệ thuật Andrew Boyce
Truy đuổi trong rừng | ảnh chụp bởi Andrew Boyce

Bức khắc gỗ đầu tiên của tôi về một cảnh rừng. Tôi bắt đầu tham vọng và thực hiện một bức chạm khắc phù điêu lớn. Tôi chắc chắn cảm thấy nhẹ nhõm khi hoàn thành nó sau gần một năm, nếu chỉ để chứng minh với bản thân rằng tôi có thể thử một cái gì đó mới và đó là một thành công hợp lý.

Từ của trí tuệ

Đối với những người đang suy nghĩ về việc biến đam mê nghệ thuật thành sự nghiệp, bạn có thể đưa ra lời khuyên nào không?

Cứ liều thử đi; đừng nản lòng trước những lời chỉ trích của người khác. Mặc dù không thể phủ nhận rằng những lời nói tử tế có thể truyền cảm hứng và thúc đẩy bạn, nhưng cuối cùng chúng cũng chỉ là những lời nói như lời của một nhà phê bình gay gắt. Hãy là nhà phê bình của chính bạn và được dẫn dắt bởi mong muốn bày tỏ cảm xúc của bạn thông qua công việc của bạn. Tôi đã để mình trở nên chán nản khi nghe lén một cuộc thảo luận về một tác phẩm của mình. Sau nhiều tháng cảm thấy rằng công việc của mình không đủ tốt để tiếp tục theo đuổi, tôi nhận ra rằng nó không phải là những gì nó mang lại cho người khác, mà cuối cùng là những gì bạn nhận được từ nó.

Bất kỳ lời khuyên nào về cách làm cho công việc của bạn được nhìn thấy và nhận được hoa hồng?

Tham gia một trang web như ArtWeb! Được càng nhiều người nhìn thấy càng tốt sẽ tăng cơ hội được công nhận.

bài viết tương tự

Leave a Reply