Cuộc phỏng vấn nổi bật với nghệ sĩ Yordanka Sirakova

1
Cuộc phỏng vấn nổi bật với nghệ sĩ Yordanka Sirakova

Trong cuộc phỏng vấn nghệ sĩ này, Yordanka Sirakova chia sẻ với chúng tôi quá trình nghệ thuật, ý tưởng và nguồn cảm hứng của cô ấy. Để xem thêm tác phẩm của Yorkdanka, vui lòng ghé thăm cô ấy thư viện trực tuyến.

ảnh chụp bởi Yordanka Sirakova (DanSir)

Ghi chú của biên tập viên: Cuộc phỏng vấn này đã được chỉnh sửa nhẹ để có độ dài và rõ ràng.

Là một nghệ sĩ

Hãy giới thiệu cho chúng tôi một vài lời giới thiệu về bản thân bạn.

Tên tôi là Yordanka Sirakova, và tôi đến từ một thị trấn nhỏ Byala Slatina ở Tây Bắc Bulgaria. Tôi có bằng Thạc sĩ về công nghệ kỹ thuật máy tính tại Đại học “Angel Kanchev” Đại học Ruse, Bulgaria.

Vào tháng 10 năm 2008, tôi chuyển đến London và sống và làm việc tại đây cho đến nay. Tôi được thừa hưởng tình yêu dành cho nghệ thuật từ cha tôi, một nghệ sĩ chuyên nghiệp. Tôi có xu hướng vẽ theo phong cách hiện thực tuyệt vời. Tôi chọn những đồ vật thực cho các tác phẩm nghệ thuật của mình, được biến đổi bằng lăng kính của thế giới nội tâm và tâm hồn tôi, tạo cho chúng một nét huyền ảo và kỳ ảo. Tôi rất chú ý đến chi tiết trong công việc của mình vì tôi tìm thấy vẻ đẹp trong những điều nhỏ nhặt. Công việc của tôi từ nhỏ và tinh tế đến cỡ trung bình và kích thích tư duy.

Bạn bắt đầu như một nghệ sĩ khi nào và như thế nào?

Tôi đã vẽ và vẽ từ khi tôi còn nhỏ. Khi còn là một cô bé, tôi thích vẽ bằng bút chì, chủ yếu là công chúa! Sau đó, tôi bắt đầu vẽ lại và tô màu các bức tranh trẻ em từ bưu thiếp và sách. Bước tiếp theo là cố gắng vẽ chân dung từ các bức ảnh, và một số thành công!

Bạn đã được đào tạo những gì?

Tôi không được đào tạo về nghệ thuật hàn lâm. Tôi tự học, và hầu hết những điều tôi biết về nghệ thuật tôi đều học được từ cha mình. Tôi đã có được nhiều kỹ năng thông qua nghiên cứu và thử nghiệm với các phương tiện truyền thông khác nhau, điều này đã làm phong phú thêm công việc của tôi.

ảnh chụp bởi Yordanka Sirakova (DanSir)

Thành tựu sáng tạo tốt nhất của bạn cho đến nay là gì?

Các thành tựu sáng tạo tốt nhất cho đến nay là hai bức tranh về Đức Phật và một bức chân dung acrylic của anh em, Max và Charlie. Tất cả chúng đều nằm trong bộ sưu tập tư nhân bây giờ.

Tôi đã tham gia một cuộc triển lãm của các nghệ sĩ địa phương ở quê hương tôi vào năm 2005, nơi tôi đã trưng bày một số bức tranh được tuyển chọn.

Năm 2013, cha tôi có một triển lãm cá nhân và tôi tham gia cùng ông, trưng bày đồ trang sức bằng đất sét polymer của tôi, đã bán hết.

Tôi có một số bức tranh được tạo trên các phương tiện khác nhau, bao gồm cả acrylic và bút chì, hiện nằm trong các bộ sưu tập tư nhân trên khắp thế giới.

Thành tựu sáng tạo tốt nhất của tôi vẫn là đến khi tôi tìm được nhiều khán giả hơn cho công việc của mình.

Câu hỏi chung

Câu nói yêu thích của bạn là gì?

“Hãy là sự thay đổi mà bạn muốn thấy trên thế giới” – Mahatma Gandhi

“Tâm hồn tôi đã vẽ nên như những cánh bướm,
Những câu chuyện cổ tích của ngày hôm qua sẽ lớn lên, nhưng không bao giờ chết,
Tôi có thể bay, các bạn của tôi… ”- Freddie Mercury

Nghệ sĩ yêu thích của bạn là ai?

Salvador Dalí

Bạn đang hướng tới điều gì?

Tôi đang hướng tới việc lập nghiệp trong lĩnh vực nghệ thuật. Thông qua nghệ thuật của mình, tôi muốn làm cho thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn để sống bằng cách mang lại vẻ đẹp, sự đa dạng về màu sắc và sự hài hòa cho cuộc sống của mọi người.

Bạn sẽ đến đó bằng cách nào?

Bằng cách tạo ra một tác phẩm nghệ thuật vững chắc, đồng thời không ngừng nâng cao kỹ năng của tôi với tư cách là một nghệ sĩ và người sáng tạo. Ngoài ra, bằng cách tìm hiểu thêm về cách quảng bá bản thân và sau đó phổ biến công việc của tôi qua phương tiện truyền thông xã hội và công nghệ thông tin hiện đại.

Tôi chỉ có thể khiến thế giới trở nên tốt đẹp hơn nếu bản thân tôi trở nên tốt hơn – thông qua suy nghĩ, lời nói và hành động của mình. Tôi muốn ghi lại vẻ đẹp và sự bình lặng trong cuộc sống hàng ngày và tái hiện chúng trong các tác phẩm của mình, đồng thời truyền cảm hứng cho nhiều người cũng làm như vậy.

Có điều gì đang kìm hãm bạn không?

THỜI GIAN! Thiếu thời gian và thiếu kỹ năng để quảng bá bản thân với tư cách là một nghệ sĩ.

ảnh chụp bởi Yordanka Sirakova (DanSir)

Bạn và nghệ thuật

Tác phẩm của bạn nhận được những phản ứng nào? Bạn có bao giờ ngạc nhiên không?

Hầu hết mọi người phản ứng bằng “WOW!” Tôi ngạc nhiên và ngạc nhiên trước phản ứng của họ.
Tôi muốn đánh thức cảm xúc của mọi người khi nhìn vào tác phẩm của tôi để họ cảm nhận được sự kỳ diệu trong thế giới nghệ thuật của tôi, nơi tôi bị nhấn chìm, khi tôi sáng tạo. Và để làm cho họ tin rằng phép màu là có thể.

Từ đầu đến cuối, bạn mất bao lâu để tạo ra tác phẩm của mình?

Nó phụ thuộc – vào ý tưởng hoặc kỹ thuật tôi chọn, và nếu nàng thơ ở lại với tôi. Đôi khi tôi phải mất vài ngày, vài tuần hoặc vài tháng.

Bạn thích nghe nhạc gì khi làm việc?

Phật thanh, thần chú và bất kỳ bản nhạc thư giãn nào, khiến tôi cảm thấy như thể đang bay bổng trên không trung.

Điều gì tiếp theo trong lộ trình cho bạn? Bất kỳ hướng dẫn hoặc chương trình mới sắp tới?

Tôi muốn quảng bá bản thân và cho cả thế giới biết về tôi.

Được truyền cảm hứng từ nghệ thuật

Ai (sống hay đã chết) truyền cảm hứng cho bạn, và tại sao?

Những nghệ sĩ trừu tượng hoặc những tác phẩm siêu thực, khiến tôi tin vào những điều không thể.
Cha mẹ, gia đình và bạn bè của tôi truyền cảm hứng cho tôi; họ luôn khuyến khích tôi theo đuổi ước mơ của mình.

Những cảm xúc, chủ đề hoặc khái niệm nào truyền cảm hứng cho bạn với tư cách là một nghệ sĩ?

Yêu và quý! Trong tất cả các hình dạng, màu sắc và cảm giác của nó. Sự kỳ diệu của tình yêu, thiên nhiên và cuộc sống. Đôi khi tôi dễ bị thôi thúc bởi những điều nhỏ nhặt xung quanh mình. Đó có thể là một bông hoa, phản chiếu của nước, tia nắng mặt trời khi bình minh hoặc hoàng hôn, ánh sáng mặt trời huyền bí cụ thể trước hoặc sau cơn mưa, một tác phẩm nghệ thuật khác, hoặc chỉ là một ý tưởng nảy sinh trong đầu!

Tác phẩm yêu thích của bạn mà bạn đã sản xuất cho đến nay là gì và tại sao?

Tôi có nhiều tác phẩm yêu thích. Đằng sau một số bức tranh của tôi là những câu chuyện, và tôi đã đổ cả tâm hồn, trái tim và tình cảm của mình vào việc tạo ra chúng.

ảnh chụp bởi Yordanka Sirakova (DanSir)

Lời khuyên của một nghệ sĩ

Bạn có lời khuyên nào cho những người khởi nghiệp với tư cách là một nghệ sĩ không?

Lời khuyên của tôi cho những người khởi nghiệp là hãy là chính mình, dũng cảm, cống hiến nhiều hơn những gì tốt nhất của bản thân, tin tưởng và nhớ rằng không có sai lầm trong nghệ thuật. Họ chỉ cần cảm thấy hạnh phúc khi họ sáng tạo ra tác phẩm nghệ thuật của mình.

bài viết tương tự

Leave a Reply