Làm thế nào để phát triển thành một nghệ sĩ bên ngoài các thủ đô nghệ thuật lớn

0
Làm thế nào để phát triển thành một nghệ sĩ bên ngoài các thủ đô nghệ thuật lớn

Nhiều người trong số những người ngày nay mong muốn thực hành nghệ thuật bền vững, hoặc đã có lịch sử lâu đời về điều đó, đã phải đối mặt với một tình thế khó xử lớn khi London, New York và các thủ đô nghệ thuật rõ ràng hơn khác đã trở nên sang trọng hơn và giá thuê đã bị đẩy lên cao. .

Ảnh của iStock.com/falconviktor

Không còn nghi ngờ gì nữa, khi có nhiều cơ hội như những đô thị sầm uất như vậy, các nghệ sĩ cần ăn, ngủ và – thường là – đủ chỗ cho studio, điều này đang trở nên khó đạt được ở những thành phố rõ ràng hơn này.

Tất nhiên, có đủ loại lý do khác khiến bạn có thể coi mình là một nghệ sĩ bên ngoài vốn nghệ thuật hiển nhiên – từ mối quan hệ gia đình và bạn bè đến các cơ hội học tập hoặc nghề nghiệp.

Dưới đây là những cách tốt nhất để duy trì động lực và làm việc hiệu quả với tư cách là một nghệ sĩ ‘ở các tỉnh’ và tránh cảm giác bị cô lập ngăn cản ngay cả những học viên quyết tâm và tham vọng nhất.

Chọn một nơi nào đó có kết nối vốn nghệ thuật mạnh mẽ

Thị trấn Folkestone, Vương quốc Anh. | Ảnh của iStock.com/Dirkster23

Việc rời London có cần thiết phải xuất cảnh đến một nhà kho hẻo lánh ở Lake District không? Không phải lúc nào. Những người có mong muốn thực hành ở London có thể chỉ chọn những địa điểm xa hơn một chút như Thurrock và Folkestone, nơi các cảnh nghệ thuật DIY đang nổi lên trong đó các nghệ sĩ có thể đủ tiền thuê không gian studio trong khi cũng dễ dàng nổi bật hơn so với đối thủ.

Những địa điểm như vậy cũng mang lại cho những người thực hành sáng tạo sự sang trọng khi tiếp xúc gần gũi với khung cảnh nghệ thuật của thủ đô nghệ thuật gần đó, bao gồm các hội chợ nghệ thuật, phòng trưng bày thương mại và công cộng, cơ hội triển lãm và phần lớn thị trường nghệ thuật thực tế.

Tuy nhiên, ngay cả khi bạn không thể tiếp cận gần hơn với vốn nghệ thuật, bạn sẽ không nhất thiết cảm thấy bị cô lập khỏi hoạt động văn hóa hấp dẫn và sinh lợi. Các thành phố của Anh như Newcastle-upon-Tyne, Leeds, Bristol và Birmingham đều đã trở nên nổi tiếng với những khung cảnh cơ sở trong những năm gần đây, với nhiều tổ chức do nghệ sĩ đứng đầu cung cấp không gian studio giá cả phải chăng ở những địa điểm có kết nối giao thông mạnh mẽ, cách họ chỉ vài giờ từ Luân Đôn.

Cầu Gateshead Millennium, Newcastle-upon-Tyne | Ảnh của iStock.com/SAKhanPhotography

Làm việc với thế mạnh của địa phương bạn

Nếu bạn là một nghệ sĩ mong muốn bạn sống trong một vốn nghệ thuật rõ ràng hơn, chỉ bị giới hạn trong lựa chọn của bạn bởi những ràng buộc vật chất rất thực tế, thì bạn nên nghiên cứu nhiều lợi thế và nguồn lực có khả năng đặc trưng cho khu vực nhà của bạn.

Ngay trên khắp Vương quốc Anh và hơn thế nữa, ở ngay cả những thành phố, thị trấn và làng mạc khó khăn nhất, đều có cơ hội xây dựng hồ sơ, tiếp cận nguồn tài trợ của khu vực, tổ chức hoặc tham dự các hội thảo và hội thảo, tổ chức hoặc tận dụng các cơ hội triển lãm và sản xuất tác phẩm nghệ thuật.

Đương nhiên, có một số điều mà các ‘tỉnh’ – dù bạn có thể mong muốn – đơn giản là không thể cung cấp so với các thủ đô nghệ thuật thông thường, đặc biệt là năng lượng tuyệt đối của họ và các cơ hội nghề nghiệp và tài chính. Nhiều nghệ sĩ sống xa các thủ đô nghệ thuật phàn nàn về việc thiếu tác phẩm nhất quán, được trả lương và lượng khán giả hạn chế.

Nhóm nghệ sĩ
Ảnh của iStock.com/SeventyFour

Tất cả những điều này mang lại cho bạn rất nhiều lý do để duy trì mối liên hệ mạnh mẽ nhất mà bạn có thể với các thủ đô nghệ thuật, cho dù điều đó liên quan đến việc đảm bảo sự đại diện chính thức của phòng trưng bày ở những nơi như vậy hoặc chỉ đơn thuần là thăm quan thường xuyên hoặc gửi tác phẩm của bạn cho các cơ hội triển lãm ở những địa điểm mà bạn cho là đại diện ‘thị trường’ của bạn.

Các cân nhắc khác nếu bạn ở xa hơn

Hãy nhớ rằng khi bạn quyết định nơi đặt mình là một nghệ sĩ, quyết định sẽ phụ thuộc vào nhiều hơn những gì về mặt lý thuyết sẽ phù hợp nhất với hoạt động nghệ thuật của bạn – cũng có những yếu tố lối sống cần xem xét, trong khi thậm chí sống ở trung tâm của một thủ đô nghệ thuật sẽ không đảm bảo thành công về mặt chuyên môn.

Là một nghệ sĩ sống bên ngoài thủ đô nghệ thuật lớn, chắc chắn sẽ có những hạn chế về độ sâu và chất lượng của các kết nối mà bạn có thể thực hiện và các cơ hội ngay lập tức dành cho bạn.

Mặc dù việc thành lập hoạt động có lãi với tư cách là một nghệ sĩ ‘ở các tỉnh’ không có nghĩa là không thể, và thậm chí có thể dễ dàng hơn theo một số cách, thành công của bạn chắc chắn sẽ phụ thuộc vào việc tận dụng tối đa mọi nguồn lực địa phương và làm việc trong giới hạn của địa phương bạn.

Ảnh của iStock.com/SeventyFour

Nếu bạn cảm thấy không hài lòng với tất cả những điều trên, đừng quên rằng nơi bạn đặt chân đến với tư cách là một nghệ sĩ không nhất thiết phải là thị trường của bạn.

Hơn nữa, internet và các phương tiện giao tiếp hiện đại khác đã góp phần làm cho thế giới nghệ thuật trở nên thu nhỏ hơn nhiều và dễ dàng giữ liên lạc hơn so với trước đây. Chắc chắn, một hồ sơ trực tuyến mạnh mẽ sẽ giúp bạn phát triển mạnh mẽ với tư cách là một nghệ sĩ trong một cộng đồng nhỏ hơn.

Thật vậy, với việc ngày càng nhiều nghệ sĩ bị chuyển dời bởi các thủ đô nghệ thuật truyền thống ngày càng đắt đỏ đến các vùng của đất nước có chi phí sinh hoạt rẻ hơn, chất lượng cuộc sống tốt hơn và tự do thực sự thử nghiệm và khám phá nghề của họ, bây giờ có thể đích thực là thời nghệ sĩ tỉnh lẻ!

Đọc liên quan

Cuộc sống sau London: cuộc phỏng vấn với nghệ sĩ Jo Oakley

Cách các thành phố lớn hình thành cho các nghệ sĩ: London

Cách các thành phố lớn hình thành nên các nghệ sĩ: Madrid

Cách các thành phố lớn hình thành nên các nghệ sĩ: Berlin

Bài đăng này ban đầu được xuất bản vào tháng 1 năm 2016. Cập nhật lần cuối vào tháng 7 năm 2021.

bài viết tương tự

Leave a Reply