Nghệ sĩ Khám phá Phương tiện Bất thường | Blog web nghệ thuật

3
Nghệ sĩ Khám phá Phương tiện Bất thường |  Blog web nghệ thuật

Bởi Holly Daffurn trong tác phẩm nghệ thuật


Khi chúng ta nói về nghệ thuật, nó thường là những phương pháp thông thường chi phối cuộc trò chuyện. Tuy nhiên, nhiều nghệ sĩ đương đại đang sử dụng những lựa chọn dũng cảm của phương tiện truyền thông để khắc họa tác phẩm giàu cảm xúc và vẻ đẹp thẩm mỹ, và để tuyên bố. Dưới đây là 5 nghệ sĩ có những kiệt tác khác xa so với quy ước của sơn và vải:

Motoi Yamanoto

Yamanoto sinh ra ở Tokyo chỉ sử dụng một phương tiện duy nhất để tạo ra các tác phẩm điêu khắc tuyệt đẹp của mình, ông ấy sử dụng muối. Tác phẩm của ông gợi nhớ đến các mandala tôn giáo và nghi lễ thiền định của việc hành quyết, cũng như sự lặp lại trong mỗi thiết kế rộng lớn của ông, lời thì thầm của chiều sâu tâm linh. Yamanoto đã ví quá trình nghệ thuật của mình giống như quá trình cố gắng ghi lại những ký ức tàn nhẫn. Ngoài ra còn có một sự cay đắng đằng sau công việc của anh ấy khi chị gái của Yamanoto qua đời vì ung thư não khi cô ấy mới 24 tuổi và những gợn sóng của sự kiện cuộc đời tàn khốc này dường như xoáy vào cốt lõi công việc của anh ấy. Tính chất thanh lọc của muối đã mang lại cho chất này khá nổi tiếng ở Nhật Bản, nơi nó được tôn kính vì những phẩm chất mang lại sự sống và thường được sử dụng trong các nghi lễ xung quanh sự sống và cái chết. Sự tôn trọng của Yamanoto đối với phương tiện mà ông đã chọn được thể hiện qua hành vi của ông khi tháo dỡ từng công trình lắp đặt. Anh cần mẫn quét muối và trả nó về biển, theo một nghi lễ mà anh gọi là Trở về biển. Yamanoto coi hành động này cũng quan trọng như việc tạo ra tác phẩm. Bằng cách cho muối trở lại nước, chu trình hoàn thành là một biểu hiện mạnh mẽ cho thấy sự sống và cái chết diễn ra vĩnh viễn như thế nào. Tác phẩm của Yamanoto rất ấn tượng về mặt hình ảnh và rất khác thường, nhưng chính sự toàn vẹn và trung thực là cốt lõi của tất cả khiến nó thực sự hấp dẫn.

Kittiwat Unarrom

Tiệm bánh tráng miệng của Kittiwat Unarrom sẽ không phù hợp với sở thích của mọi người nhưng không thể phủ nhận sự khéo léo và hiện thực đằng sau tác phẩm. Từng chiếc bánh nướng bằng tay được tạo hình và sau đó được sơn tỉ mỉ để trông giống như một bộ phận cơ thể bị cắt rời. Chính xác về mặt giải phẫu và không thể phủ nhận sự khủng khiếp, tài năng đằng sau thực hành bất thường này là đáng kinh ngạc. Xuất thân từ một gia đình thợ làm bánh, không ngạc nhiên khi Kittiwat theo nghề buôn bán của gia đình nhưng việc tiếp tục truyền thống mới mẻ của anh ấy đã gây ra một số tranh cãi nhất định và nhiều người cho rằng công việc của anh ấy không đẹp mắt. Tuy nhiên, Unarrom không gây sốc, tác phẩm điêu khắc bánh mì của anh ấy được sử dụng như một phương tiện hoàn hảo để biểu đạt tôn giáo và nghệ thuật. Unarrom nói về tác phẩm của mình là đại diện cho sự trôi qua của cuộc sống và bánh mì là một lựa chọn rất thích hợp của phương tiện truyền thông để phản ánh điều này.

Yayoi Kusama

Phòng xóa mùn |  Ảnh của Andrea qua Flickr
Phòng xóa mùn | Ảnh của Andrea qua Flickr

Kusama là một nghệ sĩ và nhà văn nổi tiếng với tư duy vượt trội. Dự án của cô ấy ‘The Obliteration Room’ là ví dụ hoàn hảo về cách cô ấy sử dụng nghệ thuật để thúc giục mọi người suy nghĩ lại về mọi thứ. Cô ấy tạo ra nghệ thuật trực quan tuyệt đẹp theo cách khác thường nhất. Trong ‘The Obliteration Room’, cô ấy trang bị một căn phòng, cô ấy sơn hoàn toàn màu trắng. Tất cả mọi thứ từ ly rượu và đĩa trên bàn ăn, đến những cuốn sách trong giá sách đều được phủ một lớp nhũ mờ rực rỡ. Khách tham quan được mời dán các đĩa màu có kích thước khác nhau lên các bề mặt, bất cứ nơi nào họ cảm thấy bắt buộc. Vào cuối dự án, ngay cả sàn và trần nhà cũng có những mảng màu. Không gian đã bị biến đổi và tác động là từ tính.

Erika Iris Simmons

Erika Iris Simmons nổi tiếng với việc tháo băng cassette và cuộn phim để tạo ra những bức chân dung 3D của những người nổi tiếng. Sử dụng băng cát-sét để mô tả các nhạc sĩ, chẳng hạn như đoạn sử dụng băng để mô phỏng lại những lọn tóc xoăn và lông mi rậm rạp của Lauryn Hill. Cô ấy có xu hướng sử dụng băng từ cuộn phim để vẽ chân dung các ngôi sao màn bạc chẳng hạn như Marilyn Monroe quyến rũ gợi cảm, hoặc chân dung thanh lịch của Audrey Hepburn nơi cuộn phim trở thành một phần của hình ảnh xenlulo xoáy ở trung tâm của sự thăng hoa rực rỡ của Audrey- làm. Nghệ sĩ người Mỹ tạo ra những bức chân dung không chỉ chân thực mà còn tràn đầy tính cách và con người. Không có thêm sắc tố nào được thêm vào, chỉ với các dải băng nhựa và bóng râm được điều động cẩn thận.

Tony Orrico

Orrico là một vũ công đồng thời là một nghệ sĩ, điều này giải thích tại sao tác phẩm của anh ấy không chỉ là những đường nét được thực hiện hoàn hảo mà nó còn ghi lại chuyển động và phong cách vũ đạo rất có chủ ý. Bản vẽ Penwald là một loạt các bản vẽ song phương khổng lồ mà Orrico đã tạo ra bằng cách sử dụng cơ thể của mình như một công cụ đo lường, với sải tay dang rộng là điểm xa nhất của mỗi vòng tròn. Orrico bị thu hút bởi chuyển động tuần hoàn, năng lượng và hình học. Khi mức năng lượng của anh ấy bắt đầu tăng cao, điều đó được thể hiện trong tác phẩm của anh ấy và tốc độ thay đổi tạo ra sự đa dạng phong phú cho lưới các nét bút chì. Orrico thường quay phim quá trình này, coi việc thực hiện tác phẩm nghệ thuật cũng quan trọng như mỗi tác phẩm cuối cùng. Đôi khi Orrico sử dụng than chì trên giấy, lần khác là bút đánh dấu trên tường. Hiệu ứng tổng thể là rất nổi bật và hoàn toàn độc đáo đối với anh ấy.

Cho dù đó là Motoi Yamanoto tìm niềm an ủi trong muối và tôn vinh những ý nghĩa văn hóa của nó, Kittiwat Unarrom tìm một hướng đi mới cho công việc kinh doanh của gia đình hay Tony Orrico kết hợp đam mê khiêu vũ với tình yêu nghệ thuật của mình; tất cả những nghệ sĩ này đều vui mừng trước những phương tiện truyền thông có thể khác thường nhưng có ý nghĩa đối với cá nhân họ. Tất cả năm nghệ sĩ này đã tạo ra những tác phẩm nghệ thuật ngoại lệ độc đáo và quyến rũ. Tất cả chúng ta đều rơi vào bẫy của việc sử dụng phương tiện ưa thích của riêng mình để thể hiện bản thân một cách nghệ thuật. Có lẽ đối với dự án nghệ thuật tiếp theo của bạn, bạn có thể kết hợp mọi thứ một chút và thử nghiệm? Tìm một lối thoát khác cho một ý tưởng và xem trí tưởng tượng của bạn sẽ đưa bạn đến đâu. Bản thân sự lựa chọn phương tiện có thể nói lên rất nhiều điều về một tác phẩm nghệ thuật, trước cả khi nó được tạo ra.


bài viết tương tự

Leave a Reply