Phá vỡ ranh giới: Cách thúc đẩy bản thân trở thành nghệ sĩ

2
Phá vỡ ranh giới: Cách thúc đẩy bản thân trở thành nghệ sĩ

Bởi Holly Daffurn trong How To


Là nghệ sĩ, chúng tôi thường sống trong vùng an toàn của mình. Điều này đặc biệt dễ thực hiện khi công việc của bạn bán chạy, phản hồi mạnh mẽ và bạn ít gặp phải trở ngại hơn. Chúng ta nên ở trong vùng an toàn đó bao lâu trước khi mọi thứ bắt đầu trở nên cũ kỹ? Khi nào chúng ta nên nghĩ đến việc trộn lẫn mọi thứ và làm thế nào chúng ta có thể thúc đẩy bản thân theo những hướng mới mà không làm mất lòng chính trực hoặc mất lòng nhân ái?

Sheila Marlborough – Đột phá (hỗn hợp phương tiện trên canvas)

Bạn sẽ biết khi nào mọi thứ quá an toàn. Bạn có thể cảm thấy nhàm chán với công việc của mình, bạn có thể chống lại những ý tưởng mới hoặc bạn có thể thấy mình bị cuốn hút vào tác phẩm của những nghệ sĩ khác có tác phẩm rất khác với tác phẩm của bạn. Doanh số bán hàng hoặc tiền lãi có thể bắt đầu giảm dần. Dưới đây là một số mẹo để phá vỡ ranh giới và khám phá lại bản thân như một nghệ sĩ.

Đừng ép buộc nó

Nếu bạn nhận ra rằng bạn cần phải làm mới công việc của mình một chút, cho dù đó là vì sự tỉnh táo của bạn hay vì lý do chuyên môn thì điều cuối cùng bạn cần làm là buộc phải thay đổi. Đừng nhảy vào vòng xoáy của mốt và xu hướng, đừng chọn những gì bạn tin rằng sẽ bán được, đừng cố gây tranh cãi và chắc chắn đừng cố trở thành hiện tại. Tác phẩm tuyệt vời có thể phản ánh khí hậu hoặc hoàn cảnh hiện tại nhưng nó cũng phải có cảm giác trường tồn và lâu dài, thay vì phù du. Nghệ thuật tuyệt vời đến từ một nơi tuyệt vời toàn vẹn.

Ed Nash - Breaking Through (acrylic trên canvas)
Ed Nash – Đột phá (acrylic trên vải)

Đắm mình trong cảm hứng

Đây không phải là nghệ thuật. Trên thực tế, sẽ tốt hơn nhiều nếu nó không phải là nghệ thuật, đặc biệt là bất cứ thứ gì tương tự như những gì bạn làm. Quăng mình vào rạp hát, xem phim hoặc khiêu vũ. Ghé thăm một đất nước khác và tận hưởng sự khác biệt trong văn hóa. Hãy thử những trải nghiệm mới, khám phá những lĩnh vực mới và điền vào những thứ… khác biệt.

Phá vỡ thói quen của bạn

Nếu bạn luôn đến studio của mình ngay sau bữa sáng và vẽ phác thảo cho đến bữa trưa, thì hãy ngừng làm việc đó. Ra ngoài và sơn. Dành thời gian trong không gian nghệ thuật chung và xem những gì bạn tạo ra ở đó. Tương tác với các nghệ sĩ khác, làm việc trong môi trường của họ và khuyến khích họ sử dụng nghệ sĩ của bạn.

James McNulty - Dark Sea Breaking (dầu trên gỗ)
James McNulty – Phá vỡ biển đen (dầu trên gỗ)

Tham gia một lớp học

Tham gia một lớp học có thể giống như một bước lùi đối với một nghệ sĩ, nhưng đó là một cách tuyệt vời để không chỉ học các mẹo mà còn để thử một phương tiện khác mà không cần phải đầu tư vào mọi thứ trước khi bạn cam kết. Nó cũng đưa bạn ra khỏi môi trường làm việc thông thường và cho phép bạn kết nối với các loại hình nghệ thuật có cùng chí hướng.

Không đặt điểm kết thúc

Sau một thời gian, chúng ta có xu hướng gắn bó với những gì hiệu quả. Tạo ra nghệ thuật mà chúng tôi biết mình có thể làm tốt hoặc sẽ được đón nhận. Hãy cho phép bản thân một ngày, một buổi tối, một ngày cuối tuần hoặc thậm chí một tuần để bạn thỏa mãn mong muốn thử nghiệm. Không có tác phẩm nào cần phải được bán trên thị trường, không có tác phẩm nào cần được xem lại, bạn sẽ không phải triển lãm nó, nó hoàn toàn là một đường cong học tập. Hãy thử các chủ đề mới, phương tiện mới, cách tiếp cận mới và tiếp tục phát triển và phát triển. Bạn có thể mở khóa một phong cách hoàn toàn mới, bạn có thể đơn giản làm dịu đi sự thất vọng của mình hoặc tìm một màu cụ thể mà bạn không thường sử dụng. Bất cứ điều gì bạn học được từ nó, nó chỉ có thể nâng cao khả năng nghệ thuật của bạn.

Kezia Noel-Paton - Đập sóng trên đá, hoàng hôn (dầu trên tàu)
Kezia Noel-Paton – Sóng vỡ trên đá, hoàng hôn (dầu trên tàu)

Trên hết, bạn chỉ nên cố gắng phá bỏ ranh giới nghệ thuật khi bạn cảm thấy như bị kìm hãm bởi những giới hạn của chính mình. Nghệ thuật không phải lúc nào cũng phải thoát ra khỏi vùng an toàn của bạn. Hãy từ bỏ ý tưởng phá vỡ ranh giới và để bản thân thử những ý tưởng này. Trước khi bạn nhận ra nó, ranh giới sẽ giảm xuống và công việc mới, thú vị sẽ xuất hiện.


bài viết tương tự

Leave a Reply